Trường THPT Trần Hưng Đạo tưng bừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THPT Trần Hưng Đạo lễ kỉ niệm chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Hoà chung không khí sôi nổi cùng những thành tích đạt được chiều ngày 18-11-2023 Trường THPT Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ kỉ niệm có sự tham gia của các thầy giáo cô giáo đã nghỉ hưu, hội cha mẹ học sinh, đại diện các xã có con em theo học, Đồn Ngư Thuỷ – đơn vị kết nghĩa với trường… Hoạt động là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành, của trường; để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới thầy cô, mái trường… Thông qua bài phát biểu, thầy giáo Nguyễn Viết Lộc – bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những kết quả đáng tự hào mà tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được, từ đó xác định rõ hơn trách nhiệm của mình trong từng nhiệm vụ để nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm, để cùng nhau giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của ngành, của ngôi trường mang tên vị tướng tài của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm mà cũng đầy tưng bừng phấn khởi, qua một thời gian nhiệt tình chuẩn bị cho công tác tổ chức buổi lễ kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Ngày 20.11 hàng năm mãi là ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về những người Thầy, người Cô – những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân ngày này xin được gửi lời tri ân đến thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Hơn hết, xin gửi lời chúc tập thể sư phạm nhà trường, chúc các thầy, cô sức khoẻ, vui vẻ, đủ “tâm – trí – lực” để cống hiên nhiều hơn trong sựu nghiệp cao cả này, mãi mãi “tự hào là Nhà giáo Việt Nam”.

Người viết bài:Trần Thị Mỹ Hương