Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024

04/02/2024

TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT

HỌC KÌ I - NĂM HỌC 2023-2024

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024. Chiều ngày 03 tháng 02 năm 2024, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024. Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và rút ra kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, tìm ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học kì II.

Hội nghị đã lắng nghe các báo cáo Sơ kết học kì của Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn nhà trường, các báo cáo đều đánh giá cao sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác chuyên môn, hoạt động dạy học và tham gia các hoạt động khác của nhà trường và nêu bật các thành tích mà thầy, trò trường THPT Trần Hưng Đạo đạt được trong học kì vừa qua.

Trong học kỳ I, năm học 2023-2024, bám sát sự chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng sư phạm Trường THPT Trần Hưng Đao đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, chuyển đổi số trong giáo dục. Trong đó, chú trọng triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho lớp 10 và 11, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo năng lực và phẩm chất học sinh; đẩy mạnh giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh…

Kết quả kết thúc học kỳ I, quy mô lớp học của nhà trường được giữ vững: 30 lớp học với tổng 1252; có 151 học sinh khối 12 đạt danh hiệu học sinh giỏi, chiếm tỷ lệ 36,56%; có 209 học sinh khá, tỉ lệ 50,6%. Học sinh khối 10 và 11 có kết quả học tập tốt, khá 648 em, chiếm tỷ lệ 77,23 %.

Đăc biệt, trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm hoc 2023-2024 trường có 60 em tham gia và đạt đươc thành tích rât đáng tự hào: giải nhì toàn đoàn (giải nhất thuộc vê trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp), 37 giải cá nhân, 6 giải đồng đội. Góp mặt tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh với 2 dự án thì cả 2 dự án đều đạt giải: giải 3 thuộc về dự án của em Lê Việt Hoàng - lớp 12A1 và em Phạm Quang Sáng - lớp 11A1; giải KK thuộc về dự án của em Phan Ánh Nguyệt - lớp 11C1 và em Lê Quang Khánh Nguyên - lớp 11A1.

Tham gia các cuộc thi, hoạt động kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đạt kết quả: Cấp cụm: Giải nhất bóng chuyền nữ, giải nhất bóng chuyền nam; Cấp tỉnh: Giải ba bóng chuyền nam, giải phong cách bóng chuyền nữ và giải cầu thủ liberro xuất sắc.

Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện tốt công tác Xây dựng trường học đạt chuẩn về ANTT và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Về công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường đã được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và đang được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Nhà trường cũng đã tổ chức thành công hội thi GVCN giỏi năm hoc 2023-2024. Qua hội thi đã có 09 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi”.

Có thể khẳng định ở lĩnh vực nào ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc - THPT Trần Hưng Đạo đều khẳng định được vị thế của mình. Một mùa xuân đang về trên mái trường THPT Trần Hưng Đạo, chúng ta cùng cầu chúc và chào đón học kỳ 2 với những kết quả rực rỡ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh:

GV:  Trần Thị Mỹ Hương