Quả ngọt kì thi học sinh giỏi khối 12 năm 2023-2024

02/01/2024

QUẢ NGỌT KÌ THI HỌC SINH GIỎI KHỐI 12 NĂM 2023-2024

Sau những ngày vun trồng lại có mùa quả ngọt….
Sau giá rét mùa đông lại ấm áp xuân về….

Kì thực, những quả ngọt được hái của ngày hôm nay trước tiên nó chỉ là hạt mầm nhỏ bé được gieo vào lòng đất của ngày hôm qua, tự nó phải vượt bao khắc nghiệt để vươn mình tìm ánh sáng. Điều gì làm nên những kì diệu đó: là ước mơ, đam mê, là hoài bão, nghị lực, là hi sinh thầm lặng, vô bờ. Kỳ thi học sinh giỏi khối 12 năm 2023- 2024 đã ghi dấu của cả một hành trình vượt lên áp lực, chông gai ấy của thầy và trò trường THPT Trần Hưng Đạo.

Với sự nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh trong suốt thời gian ôn tập, cùng sự hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của thầy cô giáo, sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, các em đã tự tin bước vào kì thi học sinh giỏi lớp 12 năm học 2023-2024 và đạt được kết quả đáng tự hào. Đội tuyển học sinh giỏi 12 của nhà trường đã đạt thành tích giải Nhì toàn đoàn với:

- 6 giải đồng đội: Môn Vật Lý đạt giải Nhì, môn Toán đạt giải ba, môn Hóa đạt giải ba, môn Địa lý đạt giải ba, môn GDCD đạt giải ba, môn Sinh đạt giải khuyến khích.

- 37 giải cá nhân: trong đó có 2 giải Nhất ( Em Phạm Hữu Lương môn Toán, em Lê Quang Hưng môn Vật lí), 11 giải Nhì và 12 giải Ba.

Một số hình ảnh lưu niệm thầy cô và các bạn HSG khối 12 năm học 2023-2024

Đội tuyển HSG môn Toán

Đội tuyển HSG môn Vật Lý

Đội tuyển HSG môn Hóa

Đội tuyển HSG môn Văn

Đội tuyển HSG môn Địa

Đội tuyển HSG môn GDCD

Đội tuyển HSG môn Tiếng Anh

Đội tuyển HSG môn Lịch Sử

Đội tuyển HSG môn Tin học

Đội tuyển HSG môn Sinh

Thành tích vang dội ngày hôm nay là kết tinh của cả quá trình không ngừng cố gắng của từng cá nhân trong một tập thể tận tụy. Các em đã cùng nhau thắp sáng hơn ngọn lửa tri thức, thổi bùng đam mê, vượt mọi khó khăn và nhất là khám phá – bứt phá giới hạn bản thân. Như lời William Arthur Ward, chúng ta đã thực hiện hiệu quả “bốn bước dẫn đến thành công: lên kế hoạch có mục đích, chuẩn bị chuyên tâm, tiến hành tích cực và theo đuổi bền bỉ”. Mọi nỗ lực của Thầy và Trò đã – đang và sẽ tiếp tục nối dài bảng vàng danh dự, phát huy truyền thống và mang thương hiệu trường THPT Trần Hưng Đạo vươn xa.

Thành tích học sinh các đội tuyển đạt được không chỉ là vinh quang cá nhân mà còn là niềm tự hào, hạnh phúc của nhà trường và gia đình. Đây là kỳ thi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập mũi nhọn, chuyên sâu và là cơ hội để các em học sinh có thể lựa chọn hướng phát huy cho tương lai. Những học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học. Đây cũng là dịp khơi dậy truyền thống hiếu học, thi đua học tập của các thế hệ học sinh, vừa là nguồn động viên, ghi nhận nỗ lực dạy và học của thầy cô giáo và học sinh đã vượt lên những khó khăn, trở ngại vừa là sự khuyến khích đối với lớp học sinh đàn em sẽ tiếp bước anh chị tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc hơn ghi tên vào sổ vàng truyền thống của nhà trường.

Từ thành quả đạt được, trường THPT Trần Hưng Đạo càng thêm phấn khởi trên hành trình đầu tư vào mũi nhọn học sinh giỏi. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và gia đình; sự dốc lòng, dày công của đội ngũ giáo viên đồng hành; sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể Hội đồng Sư Phạm và nhất là sự bản lĩnh, tố chất của các em học sinh.  Hy vọng rằng “quả ngọt” của ngày hôm nay sẽ là ngọn lửa thắp thêm niềm tin, hi vọng, ý chí của thế hệ sau trong đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức./.

Tác giả: Lê Thị Ngọc Yến (Tổ Hóa - Sinh - CN)