Hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

08/03/2023

Sáng ngày 6/3/2023 trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi ngoại khoá kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Cùng trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Công đoàn phối hợp nhà trường đã tổ chức các tiết thao giảng, hội thảo để giáo viên và các tổ, nhóm chuyên môn học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp dạy học hiệu quả, đồng thời phát hiện các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giảng dạy Chương trình lớp 10 để tìm các giải pháp tháo gỡ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học lớp 10 nói riêng và thực hiện Chương trình 2018 nói chung.

Bên cạnh đó Công đoàn nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho các nữ công giao lưu bóng đá giữa 2 đội tự nhiên và xã hội. Trên tinh thần vui vẻ, đoàn kết và gắn bó buổi giao lưu, gặp gỡ đã khép lại với bao niềm vui, hân hoan phấn khởi trong nữ CBNV.

Không chỉ là một chiếc áo, áo dài Việt Nam từ lâu đã trở thành biểu tượng của trang phụ phụ nữ Việt, tạo thành sản phẩm văn hóa vật thể truyền thống thông thể thiếu của phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, hàng năm cứ vào ngày 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lại phát động Tuần lễ áo dài. Đây là một hoạt động thường niên nhằm tôn thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói riêng, nét duyên dáng của người phụ nữ Á Đông nói chung. Hưởng ứng phong trào đó, các cô giáo trường THPT Trần Hưng Đạo cũng đã thướt tha trong tà áo dài khi lên bục giảng.

Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 diễn ra rất thiết thực, ý nghĩa đã cho thấy sự quan tâm của BCH Công đoàn đến với đội ngũ nữ cán bộ nhà giáo- người lao động của trường, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể của nhà trường.

Người viết bài: Trần Thị Mỹ Hương