Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023.

17/10/2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, công văn số 2481/SGDĐT-GDTrHTX ngày 02/8/2021 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG), giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông (THPT); công văn số 1833/KH-SGDĐT ngày 22/9/2022 về kế hoạch tổ chức Hội thi GVDG THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023, Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023.

Việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường cũng như tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

Giáo viên tham dự Hội thi đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức Khá trở lên của năm học 20021-2022, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức Tốt.

Hội thi có 8 giáo viên tham gia thuộc các môn: Toán học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học ,Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí.

Về nội dung và hình thức thi, giáo viên thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy theo quy định tại Công văn số 2481/SGDĐT-GDTrHTX ngày 02/8/2021 của Sở GDĐT Quảng Bình. Việc chấm thi thực hành giảng dạy và chấm báo cáo nâng cao chất lượng công tác giảng dạy được thực hiện đúng quy định; mỗi nội dung dự thi đều có 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo tiêu chí và quy trình cụ thể do Ban tổ chức quy định. Quy trình chấm khép kín, chặt chẽ được Ban tổ chức công khai ngay từ khi bắt đầu Hội thi, bảo đảm tính khách quan, công bằng, chính xác trong đánh giá; tạo tâm thế thoải mái cho cả giám khảo và giáo viên dự thi.

Các giáo viên dự thi đã thể hiện thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, niềm đam mê nghề nghiệp. Các báo cáo có nội dung sát với chuyên môn dự thi của giáo viên; thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy; phần nhiều thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh cấp THPT.

Kết quả có 8/8 giáo viên được công nhận đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô giáo trường THPT Trần Hưng Đạo có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề và với học sinh. Qua Hội thi lần này, các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp; là tiền đề để thầy cô đạt kết quả tốt trong Hội thi GVDG cấp tỉnh sắp tới; xứng đáng là những hạt nhân tốt của nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục; góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh của Hội thi

Người viết bài: Nguyễn Văn Tường