Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

05/09/2022

Trong không khí mùa thu tươi đẹp, sáng ngày 05/09/2022 tại sân trường THPT Trần Hưng Đạo đã long trọng diễn ra Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đúng 7 giờ 00 phút buổi lễ khai giảng chính thức bắt đầu, sau nghi lễ chào cờ, cô Phó hiệu trưởng Dương Thị Hoài Thu đã đọc thư của Chủ tịch nước  gửi các thầy cô giáo, học sinh, cán bộ ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Tiếp đó, Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Viết Lộc đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn, thầy đã điểm lại trong năm học qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để nâng cao thành tích dạy và học, vì vậy thành tích và chất lượng giáo dục không ngừng được cải thiện, nâng cao. Về học lực: học sinh từ trung bình trở lên đạt 99,84%, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học; học sinh giỏi đạt 26,35%,  tăng so năm học trước 2,75%. Về hạnh kiểm: Tốt, khá 99,68%, Tb 0,32% Yếu 0,0 %. Các hội thi cấp Tỉnh đạt kết quả cao vượt bậc so với năm học trước. Dự thi học sinh giỏi văn hóa khối 11-12 cấp Tỉnh:  đạt 48 giải: Trong đó: 02 giải Nhất, 08 giải Nhì;  13 giải Ba, 25 giải KK. Một học sinh tham gia thi và được vào đội dự tuyển quốc gia môn Tin học của tỉnh. Tham gia cuộc thi lập trình Huế-ICT năm 2022 về Tin học do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế tổ chức: đạt giải Ba đồng đội (trong tổng số 112 trường THPT trên toàn quốc tham gia), 01 giải Ba cá nhân (trên tổng số 524 học sinh tham gia). Tham gia thi đấu tại giải Điền kinh, Bơi lội học sinh cấp tỉnh năm học  2021-2022: Xếp thứ 2 toàn Đoàn, Đồng đội nữ giải Nhì; Tổng số HC 09(02 HCV, 02 HCB, 05 HCĐ). Tham gia Đại hội TDTT huyện Lệ Thủy năm 2021-2022 nội dung chạy việt dã đạt Giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất đồng đội nam, giải Nhất đồng đội nữ. Nhà trường được ubnd tỉnh công nhận Tập thể lao động Xuất sắc.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, trong năm học mới này, Thầy hiệu trưởng đã  khẳng định, với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm trước học sinh thân yêu, thầy, cô giáo của trường sẽ đem hết sức lực, tâm huyết của mình để chắp cánh ước mơ cho các em bay đến những khung trời tri thức rộng mở, đưa trường THPT Trần Hưng Đạo trở thành cái nôi ươm mầm tài năng, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai của tỉnh nhà và đất nước. Sau bài diễn văn tâm huyết và cảm động, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi trước thềm năm học mới mỗi thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đều có những suy nghĩ, những trăn trở và những tâm trạng bồi hồi, xúc động trong lòng.

Nhân buổi lễ khai giảng này, Vietcombank Lệ Thủy; Mobifone Quảng Bình; Cựu học sinh đã trao 30 suất học bổng hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 11,6 triệu đồng. Đó là những món quà, những phần thưởng thiết thực, quý giá, kịp thời cho những học sinh còn nhiều thiếu thốn, khó khăn;  khích lệ, cổ vũ các em có tinh thần vượt khó trong ngày hội ý nghĩa này.

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, trang trọng, tôn nghiêm đem lại những ấn tượng đẹp đẽ, sâu sắc cho quý đại biểu cùng thầy và trò trường THPT Trần Hưng Đạo trong ngày chào mừng năm học mới. Lễ khai giảng đã kết thúc trong niềm vui, niềm tin, niềm hy vọng trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.

Một số hình ảnh trong ngày

Người viết bài: Trần Thị Mỹ Hương

Hiển thị danh sách bài viết