Hội nghị Đảng bộ trường THPT Trần Hưng Đạo năm học 2023 - 2024

18/09/2023

Tại hội nghị, thay mặt Đảng bộ nhà trường, đồng chí Đoàn Kim Thiết - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 -2024. Đây là năm học thứ ba tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ VI và thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp; năm học tiếp tục triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị: giáo dục đạo đức, tư tưởng các đảng viên trong Đảng bộ cũng thực hiện tốt nhiệm vụ chính dạy và học đạt được những kết quả về học lực, về các cuộc thi, về thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10. Trong năm học vừa qua, Đảng bộ đã có quyết tâm cao, khắc phục được những khó khăn thử thách, phát huy được những mặt mạnh của đội ngũ, đã lãnh đạo nhà trường không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát triển ổn định. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao, trường nằm trong top đầu khối THPT toàn tỉnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại được đầu tư xây dựng, mua sắm bổ sung đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. Đảng bộ được cấp trên phân loại hoàn thành Tốt nhiệm vụ năm 2022, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến.
Tiếp bước thành công của năm học qua, Đảng bộ đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Bên cạnh những mặt đã đạt được, năm học mới này, Đảng bộ tập trung, chú trọng một số mặt sau: Đổi mới quản lí; tập trung chỉ đạo việc triển khai chương trình GDĐT 2018; tăng cường chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và các cuộc thi; huy động các nguồn lực, tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng hiện đại; tổ chức một số hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên để thu hút cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia …Với phương hướng, nhiệm vụ và đề xuất giải pháp hợp lý, Đảng bộ Trần Hưng Đạo đã nhận được sự quyết tâm, đồng lòng đồng ý của toàn thể cán bộ, tập thể đảng viên. Tin tưởng rằng, một năm học mới toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hôi nghị Đảng bộ năm học 2023-2024 đề ra.
Hội nghị cũng đã  nghe các ý kiến thảo luận thông qua các tham luận từ các Chi bộ: Giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giải pháo nâng cao chất lượng đại trà, mũi nhọn; Thực hiện những điều Đảng viên không được làm hay giải pháp thực hiện có hiệu quả đổi mới chương trinhg GDPT 2018; Đoàn thanh niên tham luận thực hiện công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên xây dựng kỷ cương, nề nếp trong nhà trường . Đặc biệt, đồng chí chủ tịch Công đoàn đưa đưa đến tham luận các giải pháp tăng cường củng cố khối đoàn kết trong nhà trường thật sự thiết thực, được tập thể đảng viên trong Đảng bộ hưởng ứng tích cực.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Lộc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thảo luận, đóng góp xây dựng chương trình công tác của các đảng viên tham dự hội nghị. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ của Đảng bộ trong thời gian tới như: tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới; cần chú trọng hơn công tác chính trị tư tưởng, đoàn kết nội bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đánh giá rút kinh nghiệm thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đề ra; quyết tâm đưa trường THPT Trần Hưng Đạo trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối các trường THPT của tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh của hội nghị

Người viết bài: Trần Thị Hương