Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo đạt kết quả cao tại cuộc thi HUE-ICT Challenge 2023 dành cho học sinh THPT.

24/03/2023

Cuộc thi HUE-ICT Challenge 2023 được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của học sinh các trường trung học phổ thông, trường trung học phổ thông và trung học cơ sở (gọi chung là: trường trung học phổ thông); hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn ngành công nghệ thông tin để phát triển nghề nghiệp cho bản thân, đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế, miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Cuộc thi HUE-ICT Challenge 2023 tạo ra môi trường nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố trên cả nước; xây dựng cầu nối giữa chính quyền - doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức, các đối tác trong ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông - trường cao đẳng, đại học; phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm/ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, quốc gia.

Hưởng ứng cuộc thi, trường THPT Trần Hưng Đạo cử giáo viên hướng dẫn và bồi dưỡng cho các học sinh có năng khiếu và đam mê tin học tham gia dự thi.

Vòng thi sơ loại, phần thi lập trình dành cho học sinh trung học của Cuộc thi HUE-ICT Challenge 2023 đã diễn ra vào ngày 05/03/2023. Theo báo cáo của BTC Cuộc thi, Cuộc thi năm nay có 1,334 thí sinh đến từ 377 trường/46 tỉnh - thành phố trong cả nước đủ điều kiện dự thi. Số lượng thí sinh năm nay lớn gấp 4 lần so với lần tổ chức đầu tiên vào năm 2022, trong đó các tỉnh/thành phố có học sinh và số trường tham gia đông: Thừa Thiên Huế (338 học sinh/60 trường); Đà Nẵng (148 học sinh/32 trường); Quảng Trị (134 học sinh/34 trường); Đắk Lắk (99 học sinh/26 trường); Bình Định (90 học sinh/26 trường); Phú Yên (80 học sinh/21 trường); Quảng Bình (73 học sinh/21 trường); Quảng Nam (66 học sinh/11 trường); Gia Lai (48 học sinh/15 trường); Nghệ An (32 học sinh/22 trường); TP. Hồ Chí Minh (31 học sinh/16 trường)... đã thể hiện độ phủ của Cuộc thi không chỉ giới hạn ở Thừa Thiên Huế mà mở rộng ra khu vực Miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước.

Trong vòng thi sơ loại, trường THPT Trần Hưng Đạo có 19 học sinh tham gia dự thi và có 8 em được lọt vào vòng chung kết.

Sáng 19/03/2023, tại trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế), 284 thí sinh đến từ 120 trường của 24 tỉnh thành trong cả nước đã bước vào Vòng Chung kết Phần thi Lập trình dành cho học sinh THPT của Cuộc thi HUE-ICT Challenge năm 2023. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cùng các giáo viên, phụ huynh và 284 thí sinh xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết. Tại vòng chung kết cuộc thi HUE-ICT Challenge 2023, trường THPT Trần Hưng Đạo có 6 em học sinh tham gia dự thi.

Kết quả đạt được: Nhà trường đạt giải Ba đồng đội (trong tổng số 337 trường THPT ở 46 tỉnh/thành phố có học sinh tham gia). Các giải cá nhân bao gồm: em Lê Việt Hoàng lớp 11A1 đạt giải nhì, em Đặng Quang Nghĩa lớp 11 A1 đạt giải nhì và em Nguyễn Đình Hiến lớp 12A1 đạt giải ba (trong tổng số 607 học sinh tham gia bảng NAI CHALLENGE dành cho học sinh khối THPT không chuyên).

Người viết bài: Nguyễn Thị Hồng Nhị