Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Trần Hưng Đạo lần thứ 7 nhiệm kỳ 2022 - 2028

01/03/2023

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch và đồng chí Võ Thị Quế - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Viết Lộc - Bí thư đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Mở đầu Đại hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi chào mừng của học sinh và đoàn viên công đoàn. Sau phần phát biểu khai mạc và quán triệt Quy chế Đại hội của Đoàn chủ tịch, đồng chí Hoàng Quảng Hoàn - chủ tịch công đoàn khía VI đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn khóa VI, dự thảo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 và kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017-2023.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, đồng chí Nguyễn Viết Lộc - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường và Công đoàn ngành Giáo dục Quảng bình, sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, đặc biệt là sự năng động sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chấp hành, Công đoàn Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: 06 đ/c đạt GVDG cấp tỉnh; 48 lượt ĐVLĐ được công nhận CSTĐ CS;  03 ĐVLĐ được công nhận CSTĐ cấp tỉnh;  Có 7 ĐVLĐ được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ trưởng Bộ GD tặng Bằng khen;  Hàng năm đội bóng chuyền nam, nữ đều tham gia giải CCVCLĐ do ngành tổ chức; Hàng năm tổ chức các giải bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, bóng chuyền; Hội thi văn nghệ; Thi sáng tác thơ văn; Học sinh tham gia các cuộc thi đạt trên 200 giải. Nhà trường luôn nằm tốp đầu trong công tác bồi dưỡng và thi HSG (trong đó 01 giải ba Quốc gia).

Với những thành tích trên công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã góp phần cùng nhà trường đạt nhiều kết quả quan trọng: Nhà trường có 4 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, trong đó có 2 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc; Công đoàn 5 năm liên tục luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; Năm học 2020-2021, 2021-2022 được Liên đoàn Lao động tỉnh và Công Đoàn ngành Giáo Dục tặng Bằng khen;  Các năm còn lại được Công đoàn ngành tặng giấy khen.

Đại hội cũng nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Đáng chú ý là các tham luận của đồng chí Võ Thị Hoá về công tác VN, TDTT của công đoàn trong nhiệm kỳ qua, giải pháp trong nhiệm kì 2023-2028; đồng chí Trần Thị Mỹ Hương tham luận về xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở; đồng chí Nguyễn Văn Đăng với công tác phối hợp với chuyên môn trong hoạt động công đoàn…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023, để tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Đại hội Công đoàn Trường THPT Trần Hưng Đạo  nhiệm kỳ 2023-2028 đã xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm và đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Tất Thiện đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Tất Thiện đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn trường cần phát huy hơn nữa vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ người lao động; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn đồng cấp; tham gia tích cực vào việc quản lý đơn vị, nhà trường, đẩy mạnh các phong trào thi đua; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của công đoàn.

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó đồng chí Đoàn Kim Thiết - Phó Hiệu trưởng nhà trường giữ chức Chủ tịch công đoàn. Đại hội cũng đã bầu 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo diễn ra trong bối cảnh toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo” và thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiến tới đại hội công đoàn Giáo dục Quảng Bình lần thứ 18 nhiệm kỳ 2023 -2028. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, chúng ta tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình và sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà trường, Công đoàn Trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa./.

Người viết bài: Mỹ Hoàn