Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

26/03/2023

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Bí thư Đoàn trường đã cùng ôn lại chặng đường 92 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như những thành tích của Đoàn Thanh niên Trường THPT Trần Hưng Đạo đã đạt được trong thời gian qua.

Phát huy truyền thống quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Trường THPT Trần Hưng Đạo đã có chuyển biến về nhận thức và hành động, phát huy sức trẻ, sự năng động, tích cực trên mọi lĩnh vực, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác giảng dạy, học tập, hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện, góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên.

Cũng nhân dịp này,  Đảng uỷ, nhà trường tặng hoa và đã biểu dương những thành tích của tập thể và cá nhân trong nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn tổ chức đoàn và Đoàn Thanh niên tiếp tục đoàn kết, phát huy sức trẻ góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục chất lượng cao.

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường” và Chung kết “Bóng chuyền nam”. Đây chính là hai cuộc thi lớn nằm trong chuối rất nhiều các hoạt động được Đoàn trường tổ chức nhằm hưởng ứng tháng thanh niên. Trong đó phần thi Tìm kiếm học đường được khán giả mong đợi với các tiết mục ngang tài ngang sức lọt vào vòng chung kết. Kết quả bạn Như Ngọc Chi đoàn 11A1 giành giải nhất thuyết phục với màn trình diễn hát song ngữ có đệm đàn lôi cuốn, hấp dẫn. Chung kết giải bóng chuyền nam học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo lại được mong chờ và cổ vũ nhiệt liệt bởi sức trẻ, nhiệt huyết của những chàng trai mạnh mẽ khối 11 và 12. Cuối cùng, giải Nhất thuộc về các học sinh khối chi đoàn khối 11.

Đoàn trường còn tổ chức biểu dương, khen ngợi và trao thưởng cho 5 Chi đoàn đạt thi đua cao từ HKII đến 26/3; trao giải cho cuộc thi ảnh “ Màu áo xanh tình nguyện”; cuộc thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”…

Các hoạt động đã được học sinh các khối lớp và đoàn viên thanh niên toàn trường tích cực hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng cho cả thầy và trò nhà trường. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên nói riêng và học sinh toàn trường nói chung ý thức tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát huy những giá trị tốt đẹp của Nhà trường, góp phần nâng cao công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng chính trị cho đàon viên thanh niên. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhà trường; khơi dậy trong học sinh tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm học tập tốt- rèn luyện tốt.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Thanh niên, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn Thanh niên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: