Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Đoàn TNCS HCM

25/11/2021
14:19:00
53

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường Trần Hưng Đạo đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2021 nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hôm nay đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2021 nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, điểm lại những thành tích của Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo; liên hoan văn hóa, văn nghệ; vinh danh các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020; tri ân các giáo viên nguyên là Bí thư Đoàn trường; trao thưởng thi đua các chi đoàn đợt từ 02/1/2021 đến 26/3/2021 và các chi đoàn đạt giải cao trong cuộc thi “Thiết kế video clip, cover các ca khúc cách mạng, ca khúc về đoàn thanh niên, về tuổi trẻ Việt Nam”. Trong năm học qua, các hoạt động của Đoàn trường đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đồng chí đoàn viên thanh niên của chi đoàn, đồng thời làm khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ - thế hệ làm nên sự phồn vinh của đất nước.

 

1.jpg

Trong chương trình buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Bí thư Đoàn trường ôn lại truyền thống đoàn TNCS Hồ Chí Minh  - chặng đường 90 năm hình thành và phát triển. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Các thanh niên Việt Nam và các đoàn viên trường THPT Trần Hưng Đạo đã nối tiếp nhau nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xứng đáng làm rạng rỡ Tổ quốc ta, xây đắp nên truyền thống vẻ vang của đoàn viên thanh niên Việt Nam

  

2.jpg

Đồng chí Nguyễn Viết Lộc – Hiệu trưởng, bí thư Đảng ủy phát biểu dặn dò và tặng hoa chúc cho Đoàn trường Trần Hưng Đạo ngày càng phát triển, vững mạnh hơn nữa.

3.jpg

Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Hưng Đạo luôn là những đoàn viên xung kích, năng nổ, nhiệt tình, cống hiến, có tinh thần tập thể. Trong dịp này, Đoàn trường vinh danh những bông hoa, điểm sáng trong phong trào Đoàn đã luôn là tấm gương, là người truyền lửa cho phong trào Đoàn của nhà trường 2020: đ/c Lê Thị Thanh Hảo (chi Đoàn GV), đ/c: Lê Thị Quỳnh (chi đoàn 11A10), đ/c Đinh Thị Lan Anh(chi đoàn 12A10), đ/c Nguyễn Thị Mai Sương( chi đoàn11A10), đ/c Nguyễn Công Hậu (chi đoàn 12A9),đ/c Phạm Thị Thu Hằng(chi đoàn 12A10)

4.jpg

Trong quá trình lãnh đạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao vai trò của đoàn viên, thanh niên. Coi đây là lực lượng xung kích, là đội dự bị tin cậy của Đảng và coi công tác thanh niên là vấn đề được đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đoàn còn có nhiệm vụ chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho Đảng. Đoàn tham mưu, đề xuất với Đảng về những vấn đề liên quan đến thanh niên và công tác thanh thiếu nhi. Nhân buổi tọa đàm ngày hôm nay, Đoàn trường tri ân các giáo viên nguyên là Bí thư Đoàn trường, những người dẫn đường, thắp lửa cho thế hệ trẻ và nay đang giữ trọng trách lớn hơn mà Đảng giao phó: Thầy giáo Nguyễn Viết Lộc, cô giáo Trương Thị Song Hương, thầy giáo Đoàn Kim Thiết, thầy giáo Hoàng Quảng Hoàn.