Banner top

Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

25/11/2021
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TIẾP

Shape

Do ảnh hưởng của dich Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sở GD&ĐT trong thời gian từ ngày 20/9/2021 đến nay tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Để chuẩn bị phương án dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, học sinh đến trường trong thời gian tới (dự kiến tuần 05-khi UBND huyện chỉ đạo) nhà trường chỉ đạo một số công việc như sau:

1. Công tác vệ sinh, lau chùi lớp học: GVCN phân công HS lớp (8-10 HS) làm vào các buổi chiều trong tuần này (Tuần 04): Đc Thiết chỉ đạo, GVCN triển khai HS thực hiện.

Công việc: Vệ sinh, lau dọn lớp học, cửa kính, quét mạng nhện trong phòng sảnh lớp; Đổi ghế GV, bổ sung ghế GV (phòng học số 8-9-10-12-13-20-28). Phòng 14, 20 đổi bàn ghế học sinh gỗ 2 chổ ngồi khung sắt (11A4, 10A1 cử nhiều HS hơn để chuyên bàn).

2. Công tác y tế, chống dịch Covid-19

Chuẩn bị vậtchống dịch:

• Nhà trường: Đo thân nhiệt, khẩu trang, phòng, nước rữa tay sát khuẩn.

• Lớp: 01 bình ra tay sát khuẩn để tại lớp (01 chai/lớp, lớp chuẩn bị).

• Vệ sinh bồn rữa tay khi HS đến trường: Đoàn TN phân công các lớp.

Công tác phòng dịch khi HS đến trường: Đo thân nhiệt CBGVNV HS khi vào cổng trường : Y tế, bảo vệ, CB Đoàn HS các lớp trực (Đoàn TN phân công).

Căng tin tạm thời đóng cửa chưa chưa phục vụ.

Tổng hợp HS đang ở vùng dịch, đang cách li tại nhà trong khu cách li theo quy định chưa được đến trường: Đ/c Hương PT. (lưu ý các HS này khi đến trường phải giấy xác nhận của Trạm y tế mới được đến trường).

3. Công tác an ninh an toàn trường học

- Công văn đề nghị phối hợp của UBND Hưng Thủy về việc giải tỏa tụ tập khu vực Cổng trưởng Chợ mai thời gian đầu cuối buổi học: Đ/c Lộc PT.

- Xây dựng phương án CBGVNV HS ra vào 02 cổng theo địa bàn các :

Cổng chính ra vào CBGVNV, HS các Cam Thủy, Hưng Thủy, Sen Thủy, Ngư Thủy.

Cổng phụ: HS các Tân Thủy, Thái Thủy, Dương Thủy, Mỹ Thủy, Trường Thủy.

- Lực lượng đảm bảo trật tự, giải tán tụ tập các đám đông khu vực cổng trường đầu cuối buổi học hàng ngày: Tự vệ - Tổ Thể dục (01đc/cổng), bảo vệ, Đoàn TN, GVCN được phân công.

- Điều chỉnh lệnh giờ tan trường các khối:’ Khối 10 sớm hơn 5 phút, Khối 11 đúng giờ, khối 12 muộn hơn quy định 5 phút.

- Học sinh không đứng lại khu vực cổng trường khi ra về.

4. Công tác tổ chức dạy học

Áp dụng phương án 2, cách thức tổ chức 03 (Theo phư\ơng án)

Tổ chức dạy học theo hình thức kết hợp trực tiếp trực tuyến: Mỗi lớp chia thành hai nhóm A-B (GVCN lập DS phân nhóm lớp theo địa bàn địa bàn ), nhóm A học trực tiếp tại lớp sáng 2-4-6, nhóm B học trực tiếp tại lớp sáng 3-5-7. Khi Nhóm A học trực tiếp tại lớp thì đồng thời HS nhóm B học trực tuyến tại nhà ( ngược lại) theo TKB tiết dạy GV trên lớp được truyền qua MEET (thiết bị Webcam các lớp nhà trường trang cấp 01 cái/lớp). Các môn không tổ chức dạy trực tiếp, được bố trí dạy trực tuyến trái buổi : Đc Thu phụ trách lịch dạy học, tổ chức dạy học.

Tổ chức dạy học theo hình thức kết hợp trực tiếp trực tuyến: Mỗi lớp chia thành hai nhóm A-B (GVCN lập DS phân nhóm lớp theo địa bàn địa bàn ):

5. Công tác sở vật chất

Bổ sung 02 đường truyền, đầu phát Wifi mạnh phủ sóng toàn bộ khu vực trường, (mật khẩu wifi Đoàn trường đổi hàng ngày thông báo cho GV qua nhóm Zalo để GV cập nhất, tránh HS vào đông không truy cập được).

Mua 29 thiết bị Wifi trang bị cho 29 lớp.

Trên đây công tác chuẩn bị tổ chức dạy học khi học sinh đến trường, các tổ chức, CBGVNV theo phân công nhiệm vụ, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để tổ chức dạy học theo kế hoạch chỉ đạo cấp trên, quá trình thực hiện vướng mắc, khó khăn cần thông tin báo cáo BGH phụ trách đẻ được hướng dẫn hỗ trợ.

Chiều thứ 7- 14h30 (17/10/2021) nhà trường kiểm tra CSVC, các điều kiện theo để tổ chức dạy học, thành phần: BGH, TV Đoàn TN, Tự vệ (đc Sinh).

Nơi nhận:

• BGH;