Banner top

Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

25/11/2021
50

Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo với công tác phối hợp tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường.

Trong những năm qua, tiếp tục kế thừa phát huy những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước. Dưới sự chỉ đạo của Thường trực Công đoàn ngành Giáo Dục Quảng Bình, Đảng ủy nhà trường cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của CBNG&LĐ, phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị Trường THPT Trần Hưng Đạo không ngừng được đẩy mạnh, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhận thức sâu sắc vai trò của công tác thi đua trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với công tác thi đua khen thưởng, trong những năm qua, Công đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã bám sát thực tế, cụ thể hóa những chủ trương, đưa ra những biện pháp tích cực để triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua tuyên truyền phổ biến đến toàn thể CBNG&LĐ Luật thi đua, khen thưởng các văn bản hướng dẫn của công đoàn cấp trên, đưa nội dung thi đua vào nghị quyết Đại hội, coi đây nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của Công đoàn trường. Hưởng ứng phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" do ngành giáo dục phát động, các hoạt động chuyên môn được nhà trường công đoàn phối hợp, thống nhất xây dựng kế hoạch hợp ngay từ đầu năm học được tất cả CBNG&LĐ thực hiện nghiêm túc.

DSC_0278 copy.jpg

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 giữa các tổ

Công đoàn chú trọng công tác động viên giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, tham mưu cho BGH xây dựng kế hoạch chi tiết, phân loại đối tượng học sinh theo môn học, sắp xếp học sinh theo lớp cử giáo viên giảng dạy phù hợp, đó cũng một biện pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Thực hiện Nghị quyết số 29 –NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong nền kinh tế thị trường định hướng hội chủ nghĩa hội nhập quốc tế"  mỗi giáo viên luôn quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện nghiệp vụ phạm, không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy học tập theo hướng tích cực, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Các thầy giáo tích cực đổi mới phương pháp dạy nâng cao chất lượng giảng dạy, tham gia nhiệt tình các đợt thao giảng, hội giảng của trường, qua đó mỗi giáo viên hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, 100% giáo viên trong trường soạn bài bằng máy tính tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học. Bên cạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, việc đổi mới kiểm tra đánh giá cũng rất quan trọng, nhà trường luôn thực hiện tốt quy chế thi, kiểm tra thường xuyên định , vậy đã đánh giá đúng kết quả hoạt động giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng học của học sinh trong trường. Phong tràoXây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cựcđược Công đoàn phối hợp với chuyên môn trường duy trì thường xuyên. Nhằm tạo được môi trường phạm xanh- sạchđẹp, Công đoàn trường thường xuyên tổ chức các buổi lao động công đoàn, thu dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh, sửa nhà để xe cho học sinh; xây dựng được mối quan hệ thầy, trò tích cực, dạy học hiệu quả, rèn luyện năng sống cho học sinh.

Tiết thao giảng của Thầy giáo Nguyễn Văn Đăng

Bên cạnh việc tổ chức tốt các phong trào thi đua, công đoàn còn phối hợp với nhà trường duy trì, phát triển mạnh mẽ các cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" "Mỗi thầy giáo một tấm gương đạo đức, tự học sáng tạo" trong cán bộ, giáo viên. Tập trung xây dựng tác phong mẫu mực của nhà phạm, trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Cuộc vận độngDân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệmđược công đoàn thực hiện một cách nghiêm túc, đơn vị đã những giải pháp thích hợp để vận động học sinh bỏ học đến trường, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém để nâng cao chất lượng mũi nhọn, tăng tỉ lệ học sinh lên lớp tốt nghiệp, đơn vị không giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Cuộc vận động này góp phần thực hiện tốt kỉ luật lao động, quy chế chuyên môn của CBGV, khơi dậy tình tương thân tương ái, xây dựng môi trường phạm, tăng cường khối đoàn kết để đoàn viên vượt lên khó khăn của bản thân, gia đình cùng tập thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. ViệcHọc tậplàmtheo tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh” được triển khai nghiêm túc trong nhà trường được toàn thể đoàn viên công đoàn cùng học sinh hưởng ứng tham