Ban phụ huynh học sinh

25/11/2021

HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH

TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Hội phụ huynh học sinh là cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Vì thế vào đầu mỗi năm học, trường THPT Trần Hưng Đạo đều tổ chức Hội nghị Ban đại diện Cha mẹ học sinh, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giáo dục giữa Nhà trường – Gia đình – Xã hội, tìm tiếng nói chung, sự đồng thuận giữa Gia đình và Nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Chú trọng điều đó, Ban giám hiệu và đội ngũ Giáo viên chủ nhiệm nhà trường trong những năm qua đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, thể hiện qua các cuộc họp phụ huynh học sinh, sự gặp gỡ, trao đổi, liên lạc giữa Nhà trường và Cha mẹ học sinh thông qua Giáo viên chủ nhiệm lớp, Giáo viên bộ môn, các lực lượng giáo dục trong nhà trường.

Vào ngày 05/11/2020, trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị Ban đại diện Cha mẹ học sinh đầu năm học 2020 – 2021. Hội nghị Ban đại diện Cha mẹ học sinh đầu năm là một trong các hoạt động trọng tâm và thường niên của nhà trường. Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của quý Thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, quý Thầy cô giáo viên phụ trách các đoàn thể và ban đại diện cha mẹ học sinh của 29 lớp.

Trong buổi Hội nghị, ông Đinh Đăng Tuân – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhiệm kỳ 2019 – 2020 thông qua Báo cáo tổng kết Ban đại diện hội phụ huynh học sinh năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ Ban đại diện hội cha mẹ học sinh năm học 2020 – 2021. Đồng thời ông Đinh Đăng Tuân cũng đã thông qua Báo cáo tài chính năm học 2019 – 2020 và dự kiến tài chính năm học 2020 – 2021. Sau khi nghe báo cáo, tất cả thành viên tham dự hội nghị đều thống nhất với bản tổng kết và phương hướng nhiệm vụ đề ra, điều này thể hiện sự thống nhất trong việc xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hoàn thiện.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cũng đã giới thiệu qua về cơ sở vật chất, số lượng CB-GV-NV và học sinh của nhà trường, đồng thời giới thiệu với phụ huynh sơ lược về chương trình học tập của của học sinh theo từng khối lớp, cách học, cách phụ huynh cần hỗ trợ con em ở nhà, tập thói quen đọc sách, cách quản lý con em sử dụng thiết bị công nghệ,... Nhiều phụ huynh cũng đưa ra các ý kiến, trao đổi với nhà trường về cách dạy, cách giáo dục con em học sinh,... Không khí buổi hội nghị diễn ra vui vẻ có sự tác động hai chiều giữa Nhà trường và phụ huynh rõ nét.

Đến dự với Hội nghị, ông Nguyễn Viết Lộc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trường đã phát biểu, giải trình các ý kiến của phụ huynh học sinh và được tất cả phụ huynh học sinh có mặt đồng ý.

Nhiều phụ huynh thống nhất cao tinh thần xã hội hoạt động hướng tới giáo dục toàn diện học sinh của Ban đại diện Hội phụ huynh nhiều năm qua. Trên tinh thần đó tất cả phụ huynh đều đề nghị củng cố, kiện toàn Ban đại diện trên nền tảng gồm các thành viên như trước. Và tiến hành bầu ra Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh nhiệm kỳ mới gồm 05 thành viên, trong đó: ông Lê Quang Châu - Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh, ông Nguyễn Văn Cư - Phó ban Đại diện Cha mẹ học sinh.

Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu năm học 2020 – 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua đây, nhà trường đã siết chặt mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình, nâng cao hiệu quả phối kết hợp trong việc cùng nhau giáo dục học sinh,... Sự thành công và hiệu quả trong công tác quản lý học sinh được chi phối và chịu sự tác động mạnh mẽ từ việc tạo lập mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.